Đối thoại liên tôn!
13/11/2011
Cùng với Đức Kitô
08/02/2012
Show all

Lille – cộng đoàn 20 năm đón tiếp

Ngày 20/11/2011, chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, Giáo Hội mừng kính trọng thể lễ Chúa Kitô Vua vũ trụ, cộng đoàn đón tiếp Lille Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời đã tổ chức mừng lễ kỷ niệm 20 năm thành lập cộng đoàn ở giáo phận Lille. Đây cũng là ngày anh chị em tu sĩ Dòng Đức Mẹ Lên Trời Lille mừng kỷ niệm ngày sinh thiên quốc của Đấng Sáng Lập, cha Emmanuel d’Alzon.

Alleluia, Thiên Chúa quang lâm!
Alleluia, Thiên Chúa chiến thắng!
Alleluia ! Amen !

Để mừng ngày trọng đại với nhiều sự kiện quan trọng này, cộng đoàn đón tiếp Lille đã hiệp dâng thánh lễ tạ ơn tại thánh đường Thánh Phêrô – Phaolô, giáo xứ Augustinô, giáo phận Lille.

Thánh lễ tạ ơn do Tổng giám mục giáo phận Lille chủ tế cùng một số linh mục đồng tế. Thành phần tham dự gồm đông đảo giáo dân giáo xứ, các cộng đoàn gia đình Đức Mẹ Lện Trời hiện diện ở Lille và các thân nhân, ân nhân, bạn bè xa gần cùng các cựu sinh viên cộng đón đón tiếp OA.

Trong bài giảng, Đức Tổng Giám mục nhấn mạnh đến Đức Kitô, Vua vũ trụ, một vị vua của tình thương, của phục vụ, chứ không phải một vị vua thống trị. Chính Ngài là vị Chủ chăn tốt lành : «Chính Ta sẽ chăn dắt chiên của Ta… Con nào bị mất, Ta sẽ đi tìm ; con nào đi lạc, Ta sẽ đưa về ; con nào bị thương, Ta sẽ băng bó… » (Ed 34,15-16).

Giảng về Nước Thiên Chúa, Tổng giám mục đã nói rằng một trong những phương cách làm cho Nước Chúa ngự trị đó là mở cửa đón tiếp các bạn trẻ muốn sống tình mến, muốn đào sâu đức tin như cộng đoàn Nữ Tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời đã làm từ 20 năm nay và đang tiếp tục trong Giáo phận Lille.

Sau bài giảng của Đức Tổng giám mục, các sơ khấn trọn có mặt trong ngày lễ ở Lille đã đọc lại lời khấn trước Đức Kitô và trong Giáo hội của Ngài (một nghi thức rất ý nghĩa mà các nữ tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời lặp lại hàng năm vào dịp kỷ niệm sinh nhật thiên quốc của cha Emmanuel d’Alzon (21/11/1880).

Sau thánh lễ tạ ơn, quý khách được mời chia sẻ bữa tiệc đạm bạc cùng với cộng đoàn OA Lille tại văn phòng giáo xứ Thánh Augustinô. Trong bữa ăn, thầy Tuấn đã giới thiệu về cha Emmanuel d’Alzon, Hội dòng anh em Augustinô và Hội dòng Nữ Tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời qua các hình ảnh rất sống động. Sr Catherine đã giới thiệu cộng đoàn đón tiếp Nữ Tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời ở Lille từ 20 năm qua.

Và ngày tạ ơn được kết thúc bằng giờ Kinh Chiều qua các lời kinh tiếng hát của Giáo hội : thánh thi, thánh vịnh,… Quí khách cũng như chủ nhà đều hài lòng về ngày chia sẻ quí báu này. Sau 20 năm, cùng với mọi người, cộng đoàn OA Lille cất lên lời ngợi khen :

« Tất cả là hồng ân ! »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ