-->
Lịch sử 150 năm hình thành và phát triển – “Thường huấn” (Session)
08/06/2015
Tại sao Chúa lại thinh lặng trong sự quẫn bách?
08/07/2015
Show all

OA-150 năm Hồng Ân.

  “Tất cả là hồng ân của Thiên Chúa.”

Sáng 23/05/2015, chị em chúng tôi tất bật chuẩn bị mừng lễ 150 năm thành lập của Hội dòng Tận Hiến ĐMLT. Hội dòng được sinh ra tại Pháp và phát triển trên gần 25 quốc gia, trong đó có Việt Nam. 150 năm là mốc lịch sử đáng nhớ đối với sự phát triển của nhà dòng, để qua đó chúng ta cảm nghiệm hồng ân của Thiên Chúa ban tặng và nhìn lại những khó khăn, gian khổ, niềm vui cũng như hạnh phúc và thành công.

Hôm nay, mỗi người chị em chúng tôi đều có những công tác khác nhau để chuẩn bị cho ngày lễ nhưng trên khuôn mặt mỗi người là niềm vui và sự hân hoan. Hòa chung với niềm vui của chúng tôi còn có sự hiện diện của quý Cha, quý Tu Sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân cùng với các đoàn thể nơi chúng tôi sinh hoạt và làm tông đồ, sự hiện diện đó trở thành nguồn động lực cho chúng tôi.

Thánh Lễ tạ ơn được bắt đầu lúc 9h30. Để Thánh lễ được trang nghiêm và sốt sắng hơn , trước Thánh Lễ chúng tôi cùng tập hát với cộng đoàn. Sau đó chị đại diện đọc vài nét về lịch sử ra đời của Hội dòng và đoàn rước ảnh của 2 Đấng sáng lập, Luật sống, quả địa cầu do các Tu sĩ chủ trì.IMG_9282 - Copy

Thánh lễ diễn ra rất tốt đẹp và sốt sắng. Trước khi kết thúc Thánh lễ, các chị em Tập sinh và Thỉnh sinh gửi đến mọi người một vũ khúc tạ ơn. Vũ khúc cũng là tâm tình tạ ơn của tất cả các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời dâng lên Thiên Chúa với biết bao ơn lành Ngài ban cho Hội dòng trong suốt 150 năm qua.

Sau Thánh Lễ, chúng tôi cùng quý khách mời tham dự bữa tiệc nhỏ nhưng đầm ấm tình huynh đệ và chan hòa tình yêu của Thiên Chúa. Mừng 150 năm, chị em chúng tôi đã gửi đến mọi người bài cử điệu “Này con đây, xin hãy sai con” do chị em sáng tác cho dịp lễ. Lời ca khúc diễn tả ước nguyện của Cha Emmanuel d’Alzon và sứ mạng của Hội dòng Tận Hiến Đức Mẹ lên trời từ lúc khởi đầu đến bây giờ.

Chúng tôi cám ơn sự hiện diện của quý Tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân… Xin tiếp tục cầu nguyện và đồng hành cùng chúng tôi. Và nguyện xin Thiên Chúa cũng luôn đồng hành mọi người!

Hạ Thắm – Tìm hiểu Tận Hiến ĐMLT

IMG_9646

IMG_9644

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ