-->
Sứ điệp của Đức Thánh Cha
23/07/2022
Tĩnh Tâm Năm 2022
10/08/2022
Show all

Viết cho một mùa hè ý nghĩa

Thời gian bốn mùa Xuân Hạ Thu Đông nối tiếp vần xoay, cuộc sống con người cũng có những điểm dừng theo dòng chảy tuần hoàn đó. Thường trong một năm, Tết và hè là hai dịp mà đám trẻ vui thích nhất, vì được nghỉ học sau một thời gian miệt mài trường lớp. Khác với cái náo nhiệt xúng xính của ngày Tết, mùa hè đối với thiếu nhi vùng quê thật đơn giản: dăm ba trò chơi dân gian, vài lần dầm mình tắm mưa rồi xúm nhau lại để tám đủ chuyện trên trời dưới đất… 

Mùa hè năm nay, chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời được đón tiếp tại giáo xứ Qúy Phụng, giáo phận Long Xuyên để làm tông đồ hè. Hành trang mang theo, cả vật chất lẫn trí tuệ, có lẽ sẽ chẳng bao giờ là đủ, nhưng tình mến và sự nhiệt thành của mỗi chị em là chất xúc tác cho suốt thời gian hiện diện và phục vụ tại giáo xứ. Người tông đồ vẫn nhớ lời bề trên dặn dò trước lúc đi sứ vụ: chị em không cần làm gì “hoành tráng”, chỉ cần tinh thần OA được thấm nhuần tại vùng đất đón tiếp mình…

Thấm thoát 5 tuần trôi qua, vài ba con chữ, một vài phím đàn cũng chẳng có gì là nhiều nhặn, bởi lẽ, tri thức của thời gian ngắn ngủi thì đâu thể sánh được trong cái biển tri thức mênh mông. Âý vậy mà, mỗi khi nhìn đôi mắt long lanh ánh lên niềm vui sướng của các bạn nhỏ, tự nhiên người tông đồ cũng như được chia sẻ chút hân hoan. Cái quý giá của những ngày hè ở vùng đất Rọc Lá này không còn là tri thức hay vật chất, mà là những khoảnh khắc mộc mạc chân thành. Giờ cơm chung với quý cha và các bạn nhỏ, các câu chuyện đời thường được chia sẻ trong tin tưởng, các cuộc thăm viếng, những giây phút “ban nhạc sống” của các bạn trẻ vùng này hòa điệu cùng nhau sẽ mãi là ký ức đẹp cho những người tông đồ năm nay.

Tạ ơn Chúa vì ân sủng của Ngài không chỉ diễn tả qua môi miệng thụ tạo, mà qua biết bao phương cách Ngài có thể biểu dương. Sự diệu kì của hàng bao khuôn mặt khác biệt cũng đủ để người tông đồ phải nghiêng mình thán phục trước kì công của Đấng Tạo Hóa. Ngay cả chuyến hành trình về miền Tây sông nước lần này cũng là cả sự quan phòng khôn xiết của Ngài. 

Xin dâng lên Chúa lời chúc tụng vì mãi muôn đời Chúa trọn tình thương. Xin gửi đến các chị em đồng hành trong sứ vụ lời cảm ơn vì đã cùng nhau đi đến cuối hành trình phục vụ. Xin gửi đến các bạn nhỏ, những nhân vật chính của mùa hè ý nghĩa, lời tri ân, vì chính trong sự bình dị, đơn sơ của thơ trẻ, người tông đồ đã hạnh phúc biết bao khi tìm thấy lại tuổi thơ của mình. 

Xin Chúa trả công vô cùng cho Cha xứ Đaminh Đỗ Quốc Túy, Cha Phó Giuse Hoàng Văn Đông cùng quý ban ngành giáo xứ Qúy Phụng vì đã đón tiếp chúng con – những tông đồ mùa hè.

M.J Tuyết Ny, OA

Comments are closed.

Liên hệ