-->
Hồng ân Tiên Khấn
31/08/2020
HĐGMVN – Thư mục vụ gửi cộng đồng Dân Chúa năm 2020
18/10/2020
Show all

Sứ vụ truyền giáo tại Nam Ban

Đến với vùng đất Nam Ban đầy nắng, gió, lạnh và cả những đợt mưa không ngừng nghỉ, nơi mà đôi người gọi là “Thập cẩm tỉnh” bởi nó quy tụ những con người ở nhiều vùng khác nhau đến sinh sống và đăc biệt là sự hiện diện đơn sơ, nhỏ bé của những người đồng bào. Nơi đây còn có sự tồn tại của một cộng đoàn được bao quanh bởi những ngọn đồi với tên gọi “Cộng đoàn Bethania”, tên gọi của sự gần gũi, bình yên và hy vọng. Cộng đoàn có 4 soeurs với nhiều sứ vụ khác nhau: Lớp học chữ cho các “me” trong buôn; Dự án rau sạch cho buôn làng; Đồng hành cùng Hiền mẫu, Giới trẻ, Ca đoàn; Dạy giáo lý, Tiếng Anh và Đàn. Tuy sứ vụ rất đa dạng nhưng tất cả gói gọn trong 3 từ : Niềm tin, tình yêu và hy vọng. Đó là những điều mà tôi cảm nhận được sau hơn một tháng được sai đến vùng đất này.

Niềm tin vào Thiên Chúa để có thể lắng nghe lời mời gọi của Ngài, vâng phục và sẵn sàng ra đi trao ban niềm vui cho những con người chất phát và còn nhiều vất vả nơi đây. Và chính tôi cũng học từ nơi họ sự đơn sơ, nhỏ bé như một em bé để cho Thiên Chúa dẫn dắt tôi trên hành trình truyền giáo với những niềm vui và cả những khó khăn như sự “chập chùng của đồi núi”. Điều quan trọng đó chính là lòng quảng đại cho đi tất cả với một tình yêu lớn lao dù tôi chỉ là một hạt cát bé nhỏ, để trái tim luôn tràn ngập một niềm hy vọng rằng hoa trái của niềm vui Tin Mừng sẽ trổ sinh nhờ vào sự đồng hành của Chúa Giêsu như lời Ngài đã hứa: “Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến ngày tận thế” (Mt 28, 20).

Hành trình truyền giáo của các soeurs và tôi sẽ không bao giờ vắng bóng sức mạnh từ Thiên Chúa vì Đức Giêsu đang hiện diện nơi đây, trong những người mà chúng tôi gặp gỡ. Hãy sẵn sàng đáp lại với Chúa: “Này con đây, xin hãy sai con” (Is 6, 8) !

Sr Hạ Thắm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ