-->
Chúa Nhật IV Mùa Chay
12/03/2021
Tông thư Patris Corde – Trái tim của Người cha
15/03/2021
Show all

Tĩnh Tâm Mùa Chay 2021

“Tĩnh tâm là dịp tốt để lấy lại và tăng thêm sức mạnh cho đời sống thân mật giữa chúng ta với Thiên Chúa”. (Luật sống Hội dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời – số 45). Ý thức được điều đó, chị em OA chúng tôi đã sắp xếp để cùng nhau có được 3 ngày tĩnh tâm Mùa Chay (05/3 – 07/3/2021) tại Đan viện Xitô Ngọc Đồng.

Kỳ này, chúng tôi được nghe cha giảng phòng chia sẻ về sứ điệp Mùa Chay 2021 của Đức Thánh Cha Phanxicô: “Này, chúng ta lên Giêrusalem”. Thật vậy, Mùa Chay là thời gian, là cơ hội làm tươi mới Niềm tin, Hy vọng và Tình yêu.

Chúng tôi được nhấn mạnh ở phương diện canh tân niềm Hy vọng – Đức Cậy. Như lời Đức Thánh Cha, trong hoàn cảnh lo âu hiện nay, khi mọi điều đều mong manh và bấp bênh thì việc nói về niềm hy vọng dường như là một thách đố. Nhưng Mùa Chay chắc chắn là mùa hy vọng khi chúng ta quay trở lại với Thiên Chúa là Đấng vẫn tiếp tục nhẫn nại để chăm sóc thụ tạo của Người,… Đối diện với những lo lắng bận tâm về gia đình, xã hội hay những khó khăn trong đời sống sứ vụ bằng việc kết hợp với Đức Kitô trên thập giá, vững lòng trông cậy vào Chúa, mau chóng thực hiện điều tốt khi có thể, không gây thất vọng cho người khác là những phương cách tôi chọn để sống sự canh tân niềm Hy vọng trong mùa Chay này.

Gương mẫu trọn hảo về việc sống Đức Tin, Đức Cậy và Đức Mến của Thánh Giuse trong Năm Thánh này là bảng chỉ đường cho chúng tôi sống: 

  • Can đảm, đừng sợ Chúa dẫn lối cho mình đi
  • Khuất mờ, âm thầm nhưng là niềm hy vọng cho người khác
  • Đặt lề luật lệ thuộc vào Đức Ái

Nguyện xin Thánh Cả Giuse, Đấng đã coi sóc Chúa Giêsu cùng Đức Bà cho cẩn thận, nâng đỡ chúng ta bằng sự hiện diện đầy yêu thương của Người và cùng đi với chúng ta trong những quyết tâm, hy sinh trong suốt hành trình mùa Chay này.

Sr Diễm Mi, OA

Hình ảnh: (xem tại đây)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ