-->
Giới trẻ ĐMLT bước theo Thầy Giêsu
30/03/2019
Gặp gỡ tu sĩ trẻ tại Pháp
07/04/2019
Show all

Tha thứ – Tuyệt đỉnh của Lòng Thương Xót Chúa

“Đức Giêsu cúi xuống lấy ngón tay viết trên đất.” (Ga 8, 6)

Chúa Giêsu im lặng, cúi xuống viết trên đất. Người im lặng phải chăng vì đồng tình với thái độ của các kinh sư và người Pharisêu? Hay Người im lặng để mọi người có thời gian lắng đọng tâm hồn. Tại sao Người không trả lời? Phải chăng câu hỏi họ đặt chưa đúng chỗ? Người không trả lời câu hỏi của họ để đưa ra cho họ một câu hỏi khác cơ bản hơn.

Thiết nghĩ Người cúi xuống để người phụ nữ khỏi xấu hổ. Người cúi xuống để các kinh sư và những người Pharisêu biết nhìn vào tâm hồn mình. Người cúi xuống buồn phiền vì sự độc ác của con người.

Thái độ của Chúa Giêsu trước người đàn bà bị bắt quả tang phạm tội ngoại tình nói với tôi rất nhiều. Là người tội lỗi, nhưng qua câu chuyện này thì tôi thấy Chúa vẫn thương tôi, không bỏ tôi. Đã từ lâu, Chúa đã làm thinh trước những tội lỗi của tôi, một sự thinh lặng đầy khoan dung và chờ đợi. Tôi cảm động và tạ ơn Chúa. Chúa thinh lặng trước tội lỗi của tôi. Thế mà nhiều khi tôi cứ tưởng chẳng hề gì và cứ tiếp tục sống bình an với tội lỗi đầy mình, làm như chẳng có gì xảy ra cả.

Với lời tha thứ của Chúa Giêsu tôi hiểu rằng tình yêu và sự tha thứ của Chúa là vô điều kiện. Với lời tha thứ của Chúa Giêsu tôi hiểu rằng con người đáng quý trọng không phải ở quá khứ nhưng ở tương lai, không phải ở cái tôi đã là nhưng ở cái tôi sẽ là. Với lời tha thứ của Chúa Giêsu tôi yên tâm đóng lại quá khứ để bắt đầu một tương lai mới, bước đi trong tình yêu thương và niềm tin tưởng của Thiên Chúa. Với lời tha thứ của Chúa Giêsu tôi hiểu rằng lòng thương xót của Chúa là vô biên.

Lạy Chúa, con cảm tạ lòng thương xót vô bờ bến của Chúa.

Bạn và tôi hãy đặt lại cho mình trước sự hiện diện của Ngài những câu hỏi và thử trả lời xem sao.

Lên án và tha thứ, tôi làm điều nào nhiều hơn?

Mỗi khi xét người, tôi có xét mình trước không?

Tôi có cảm nhận được lòng thương xót của Chúa trong đời sống của tôi không?

Sr. Maria Trần Soa, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ