Người môn đệ Chúa Giêsu
07/09/2013
Cộng đoàn Lille khai giảng niên khóa 2013-2014
24/09/2013
Show all

Khai giảng năm học mới với giới trẻ ĐMLT

 

“Lạy Chúa, chúng con về từ bốn phương trời. Lạy Chúa, chúng con về từ khắp thôn làng. Cùng với lớp sóng người hành hương, về nhà Chúa đi, về nhà Chúa đi…”. Lời bài hát trên đây, thay cho niềm vui và tâm tình của giới trẻ gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời trong ngày lễ khai giảng năm học mới 2013-2014. Buổi gặp gỡ và thánh lễ khai giảng diễn ra vào lúc 15h ngày 15/09 tại Tu hội các chị em Tận Hiến và kết thúc lúc 20h30 cùng ngày. Năm nay, ban Mục vụ giới trẻ Dòng Đức Mẹ Lên Trời nhấn mạnh tinh thần sống hiệp thông với Hội Thánh đã chọn chủ đề : “PHÚC ÂM HÓA”.

Ngày khai giảng cũng là dịp để các bạn sinh viên gặp gỡ trao đổi, hỏi thăm và làm quen với nhiều bạn mới. Năm nay,ban Mục vụ giới trẻ rất vui mừng chào đón thêm thành viên mới cho công việc mục vụ và đồng hành gới trẻ.Bên cạnh sự mới mẻ của ban mục vụ, thì các lưu xá cũng mang lại 1 sắc màu khá phong phú về sự trẻ trung, đa vùng miền và đa trường Đại Học…chính sự đa dạng về văn hóa, chuyên môn Đại Học, đa ngôn ngữ, đa thế hệ… đã góp phần làm nổi bật nét riêng biệt của giới trẻ gia đình Dòng Đức Mẹ Lên Trời.DSC_0103

Ngoài việc các bạn trẻ dấn thân trong công việc học tập nghiên cứu, hoàn thiện nhân cách ở trong xã hội, các bạn còn được mời gọi một cách nghiêm túc sống đời sống sinh viên theo tinh thần Phúc Âm. Các bạn đến đây để hoàn thiện và khám phá Đức Tin của mình nơi Đức Kitô qua việc gặp gỡ người khác, qua việc xây dựng tình liên đới với các tu sĩ anh chị em Dòng Đức Mẹ Lên Trời và đặc biệt là trong quá trình gặp gỡ Chúa, anh chị em khác, giúp mình khám phá chính mình.

Buổi gặp gỡ gồm nhiều phần như sinh hoạt vòng tròn, chia nhóm và người đồng hành. Sau đó là Thánh lễ cầu xin sự chúc lành của Thiên Chúa cho năm học mới. Tiếp đến là niềm vui chia sẻ bữa tối huynh đệ. Chúng tôi đã kết thúc chương trình bằng đôi lời giáo huấn và chúc lành của Cha Thắng – đặc trách giới trẻ! Vậy là niềm vui, sự hoan lạc và tình huynh đệ đã trở thành 1 trong những hành tranh cần thiết cho mỗi bạn sinh viên !

Hoa Cỏ Dại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ