-->
LECTIO DIVINA-Cầu nguyện dưới tác động Lời Chúa
18/01/2013
Không khí đón Tết truyền thống ở Việt Nam
04/02/2013
Show all

Giới trẻ Đức Mẹ Lên Trời đón mừng Giáng Sinh

Giáng Sinh vui nhộn của sinh viên dòng Đức Mẹ Lên Trời

Tiết trời se lạnh, đường phố Sài Gòn được trang hoàng bởi ánh đèn lấp lánh đủ màu trên những tán cây bên đường, trong những hang đá – máng cỏ. Thành phố như trở nên bừng sáng, lung linh, huyền ảo, lòng người cũng phơi phới mừng vui mong chờ một món quà – món quà “ Giêsu” do Thiên Chúa ban tặng.

Trong không khí tưng bừng đó, sinh viên các lưu xá của dòng Đức Mẹ Lên Trời đã quy tụ về cộng đoàn Tu Hội Tận Hiến IC-Hàng Sanh (nơi mà chúng tôi thương xuyên đến gặp gỡ sinh hoạt và học hỏi giáo lý) vào tối ngày 23/12 để cùng nhau đón mừng Chúa Giáng Sinh – Đấng Cứu Thế xuống trần gian làm người để cứu độ nhân loại.

Dưới sự hướng dẫn và đồng hành của Cha, các Thầy, các Sơ, sinh viên các lưu xá đã có những giây phút bên nhau thật ấm áp và thân tình, cùng nhau mở tiệc vui chơi, cùng nhau chia sẻ những món quà, tấm thiệp xinh xắn, và đặc biệt là cầu nguyện cùng với Chúa Hài Đồng, một đêm Giáng Sinh mang đầy ý nghĩa.

Với sự tổ chức khéo léo và chuẩn bị chu đáo của các lưu xá, ngày họp mặt của sinh viên trở nên thật trang trọng và nhộn nhịp.

Bắt đầu chương trình là buổi tiệc thịnh soạn do các lưu xá đã tự mình chuẩn bị trước, các món ăn được trình bày khá đẹp mắt. Xuất hiện trong bữa tiệc không chỉ có những món ăn truyền thống của Việt Nam như : Gỏi cuốn, Bò Lá Lốt, Gỏi, Chả Giò Chiên, Chả Bắp Chiên, Tôm Chiên Bột…mà còn có cả món ăn mang đậm hương vị của xứ sở Hoa Anh Đào – đất nước Nhật Bản : món Kimbap. Với một tinh thần yêu thương, đoàn kết, phục vụ lẫn nhau, cjác lưu xá đã mang đến cho buổi tiệc những món ăn thật ngon và cũng thật lạ mắt. Bữa tiệc như trở thành bữa cơm của gia đình, bầu không khí thật ấm áp với những tiếng cười, những ánh mắt đầy yêu thương, trìu mến mà mỗi anh chị em sinh viên trong lưu xá dành cho nhau.

Để bầu không khí đó thêm sôi động và hào hứng, buổi văn nghệ mang tên “ Đêm An Lành, Đêm Hy Vọng” được diễn ra trong sự mong chờ của tất cả các sinh viên. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và tập luyện kỹ càng, các sinh viên đã mang đến cho đêm văn nghệ sự độc đáo và những tiếng cười dài bất tận qua các tiết mục đặc sắc như: Hoạt cảnh Giáng Sinh, Ca Múa Nhạc, Thời Trang “Theo Thời Gian” …không chỉ có những tiết mục mang đến sự giải trí thư giãn mà còn có những tiết mục mang đậm tính nhân đạo như kịch “ Dấu Châm Hỏi” của anh em lưu xá A2. Vở kịch gửi cho chúng tôi một thông điệp rất đáng được quan tâm trong xã hội chúng ta đang sống: những trẻ thơ bất hạnh bị bỏ rơi…

Bên cạnh đó, xen kẽ các tiết mục là phần học hỏi Giáo Lý để đào sâu hơn về Đức Tin do các sơ, các thầy trong ban mục vụ Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời tổ chức. Thông qua các phần thi, các sinh viên không chỉ có thêm niềm vui mà còn trau dồi vốn kiến thức về giáo lý, đặc biệt là kiến thức về năm đức tin này.

Cuối chương trình là phần chia sẻ niềm vui tặng quà của các sinh viên đầy ý nghĩa do mỗi bạn sinh viên mang đến, làm cho bầu không khí thêm nồng nhiệt và đầy tràn tình yêu mến. Các sinh viên có cơ hội bày tỏ sự quan tâm lẫn nhau trong tình yêu Đức Kitô.

Kết thúc “ Đêm An Lành, Đêm Hy Vọng” là giây phút thinh lặng bên Chúa Hài Đồng. Cùng với những ngọn nến lung linh trên tay, giây phút linh thiêng để mỗi sinh viên trong sự thinh lặng nói lên tâm tình riêngcủa mình dành cho Chúa Hài Đồng, nhưng vẫn không quên ca ngợi và cảm tạ hồng ân của Ngài đã dành cho mỗi người, đặc biệt là Ngài đã ban cho tất cả anh chị em sinh viên: một buổi họp mặt Giáng Sinh đầy ý nghĩa và nhiều niềm vui.

Cảm ơn Chúa Hài Đồng – là món quà tình yêu quý giá nhất mà chúng con nhận được trong mùa yêu thương này. Nguyện xin Ngài luôn liên kết chúng con để anh chị em chúng con luôn hiệp nhất với nhau trong tình mến Ngài.

Maria Bích  – Lưu xá d’Alzon , OA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ