Tu nghị Cộng đoàn Thỉnh sinh 2015-2016.
31/08/2015
Danh ngôn các Thánh
13/09/2015
Show all

Lưu xá sinh viên d’Alzon 2015-2016 – Thị Nghè

KHAI MẠC NĂM HỌC MỚI 2015-2016

“Trong hân hoan chúng con về đây, mang tin yêu mơ ước nồng say.

Cùng hợp tiếng ca, tạ ơn Chúa lời thiết tha.”

Vâng, sau những tháng hè nghỉ ngơi tại gia đình thì hôm nay chị em chúng tôi – sinh viên lưu xá d’Alzon, lại quy tụ về nơi đây để chào đón năm học mới và tham dự buổi khai mạc năm sống 2015-2016 trong niềm hân hoan và hy vọng.

“Năm nay” đối với chúng tôi có chút mới mẻ. Mới vì sự thay đổi. Trước đó, lưu xá d’Alzon được biết với một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, được tọa lạc trên đường Phan Chu Trinh trực thuộc giáo xứ Gia Định, quận Bình Thạnh. Thì năm nay, vì nhiều lí do khác nhau, lưu xá đã được chuyển đến một ngôi nhà nhỏ đầy ấm cúng ở Thị Nghè, thuộc giáo xứ Thánh Nguyễn Duy Khang.

Ngày 28/8 vừa qua là ngày khai giảng chính thức của lưu xá. Cũng như mọi năm, ngày khai giảng là dịp gặp gỡ đầy đủ và trò chuyện thân tình của các chị em cùng với các Soeur đồng hành. Buổi khai giảng diễn ra vào lúc 8h30, bắt đầu bởi lời giới thiệu của từng chị em. Tiếp đến là những nguyện vọng, đóng góp cho đời sống chung trong năm tới. Khoảng 11h30 chị em dùng cơm trưa và nghỉ ngơi đôi chút. Buổi chiều là phần dặn dò chung của quý Sơ.

Vì là năm mới nên cũng có nhiều điều mới mẻ về nhân sự và môi trường sống xung quanh. Về con người, tuy vẫn có người rời lưu xá, và có người mới vào nên ngôi nhà sinh viên vẫn duy trì được số lượng thành viên như năm trước là 8 người. Năm nay lưu xá hân hoan đón chào Sơ Maria Huệ đến với mái nhà sinh viên này với vai trò là Sr đồng hành chính. Cùng làm việc với Sr. Huệ là Sr. Như Ý, trợ tá đáng tin cậy. Môi trường và không gian sống ở đây rất thân thiện và yên bình.

Vậy là chúng tôi lại bắt đầu một năm học mới. Cách riêng, một năm sống “cộng đoàn” với tư cách là sinh viên tìm hiểu của dòng Tận hiến Đức Mẹ lên trời. Một năm với nhiều thay đổi về nhân sự, về chương trình đào tạo, về môi trường sống và tông đồ…đòi buộc mỗi chị em chúng tôi cần phải cố gắng thích nghi để sống tốt.

Những tháng ngày hè vui chơi, hội họp và nhiều dự định khác…đã khép lại. Giờ đây chúng tôi lại lên đường như người môn đệ năm xưa được Chúa sai đi vào các thành thị làng mạc để rao giảng Tin mừng cho muôn dân. Chúng con cũng xin “mang tin yêu mơ ước nồng say” đến với chị em, bạn bè…trong môi trường mới này. Chớ gì mọi công việc của chúng tôi luôn được Chúa Giê-su Ki-tô cùng đồng hành.

Anna Trần Thị Nên – Sinh viên Tìm hiểu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ