-->
Gia Đình Đức Mẹ Lên Trời – Thường huấn hè 2023
02/09/2023
Mầu Nhiệm Tình Yêu
14/09/2023
Show all

Khoảng Lặng – Tĩnh Tâm Năm 2023

Tạm xa mảnh đất Sài Thành oi ả, chiếc xe khách từ từ lăn bánh đưa chúng con đến với vùng đất Bảo Lộc trong tiết trời se lạnh của những ngày đầu thu. Ẩn mình dưới những tán cây cao của một ngọn đồi là khu nhà tĩnh tâm thuộc về các anh em tu hội Tận Hiến Nhập Thể Truyền Giáo, nơi chị em chúng con chọn làm điểm dừng chân cho kì tĩnh tâm năm của mình.

Nơi đây, thiên nhiên trong lành và bình yên đến lạ. Những cơn mưa trộm đến rồi vội đi, mang theo những giọt nước trong veo đổ xuống mặt hồ xanh mát. Lặng nhìn những tia nắng e ấp uốn mình qua kẻ lá, thầm nghĩ ngày xưa, phải chăng các môn đệ cũng đã tìm được một nơi như thế «  các con hãy lánh riêng ra, đến một nơi thanh vắng mà nghĩ ngơi đôi chút ». (Mc 6,31)

Giữa một phố thị ồn ào và vội vã, chúng con là những tu sĩ sống sứ vụ giữa đời và cho người, làm sao tránh được cái động của nó. Có lẽ nhiều chị em cũng giống con, đều chờ đợi kì tĩnh tâm này để được sống những giây phút thinh lặng dài hơn một chút, để được lắng đọng, được nghỉ ngơi và bình an buông mình trong vòng tay yêu thương của Thiên Chúa… Một năm vừa khép lại, chúng con cũng cần những khoảng lặng để nghiêm túc đọc lại hành trình của mình. Lặng để nhìn về quá khứ với tâm tình biết ơn; lặng để yêu hơn giây phút hiện tại; và lặng để thắp lên niềm hy vọng cho tương lai.

Kì tĩnh tâm kết thúc trọn vẹn với thánh lễ lặp lại lời khấn của 14 chị em, trong đó có con. Lạy Chúa, cảm tạ Chúa vì những món quà Ngài đã tặng ban trên đời. Đời môn đệ tuy đẹp nhưng cũng không thiếu những chông gai. Ngài biết rõ chúng con chỉ là chiếc bình sành mong chứa đựng những kho tàng quý giá, xin Chúa thương gìn giữ để bình sành mãi vẹn nguyên và trung thành với sứ vụ của nó…

Sr. Maria Nguyễn Sen, OA

Comments are closed.

Liên hệ