Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống
04/06/2022
Sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả
23/06/2022
Show all

Hiệp hành – Cùng đi trên một con đường

HIỆP HÀNH – CÙNG ĐI BÊN NHAU TRÊN MỘT CON ĐƯỜNG

Trong  bầu khí ấm áp và vui tươi trong buổi họp mặt của tình gia đình, các chị em Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời Việt Nam cùng nhau học hỏi và tìm hiểu về Thượng Hội Đồng 2021-2023. 

Hướng tới một Giáo Hội Hiệp Hành: Hiệp Thông – Tham Gia – Sứ Vụ 

“Hiệp hành – cùng nhau đi chung trên một con đường với cùng một tâm hồn và một  ý hướng.”

Đây là cơ hội để các chị em gặp gỡ nhau, lắng nghe và khám phá những lời mời gọi và Thánh Ý của Thiên Chúa trên Hội Dòng, trên từng cộng đoàn và từng chị em theo đường hướng của Giáo Hội. Là một nữ tu trong lòng Giáo Hội, ơn gọi của chị em chúng ta là sống niềm đam mê Thiên Chúa và đam mê con người. Sống hiệp hành là cùng nhau đi trên đường Đức Kitô, dồn mọi nguồn lực cho việc loan báo Tin Mừng. Chúng ta hiệp thông với nhau ngang qua việc duy trì sự hiệp nhất và tôn trọng sự khác biệt nơi mỗi người. Trong Hội Thánh, chúng ta dù nhỏ bé và giới hạn nhưng luôn có một vị trí nhất định, không ai bị loại trừ. Mỗi chúng ta không ai cho phép bản thân mình được thụ động, tự ti hay tự kiêu, nhưng luôn lấy trách nhiệm tham gia xây dựng Giáo Hội. Trong cầu nguyện và bác ái, chúng ta tiến tới gặp gỡ trực tiếp từng người chị em, từng đối tượng tông đồ mà Chúa trao phó cho chúng ta để lắng nghe và chữa lành những vết thương mà mỗi chúng ta đang mang vác. 

Trên hết tất cả, chúng ta hãy đến bên nhau, kề vai sát vai trong cầu nguyện, gặp gỡ, lắng nghe và phân định Thánh Ý Thiên Chúa trong cuộc đời mỗi người.  

(Sr. Maria Đan Trinh, OA)

Comments are closed.

Liên hệ