-->
NHƯ MUÔNG CHIM BIẾT MÙA LÀM TỔ
11/02/2024
Sứ điệp Đức Thánh Cha cho Ngày Thế giới Trẻ em lần thứ I
03/03/2024
Show all

Đôi mắt thiêng liêng

Quy tụ từ 4 cộng đoàn khác nhau thuộc vùng Sài Gòn, Bình Dương, Lâm Đồng, chị em OA Việt Nam có hơn 2 ngày tĩnh tâm mùa chay sau những ngày nghỉ ngơi dịp Tết Nguyên Đán. Trong bầu khí cầu nguyện của đan viện Biển Đức Nữ (Thủ Đức), chủ đề “Đôi mắt thiêng liêng” gói gọn toàn bộ 5 bài giảng của cha Giuse-Maria Phạm Sơn Xuyên CRM dành cho chị em OA trong đợt tĩnh tâm mùa chay 2024 (23-25/2), thuộc các khía cạnh đời tu, đời sống cộng đoàn, đức vâng phục, sứ mạng dâng hiến và hiến lễ cuộc đời.
Với cặp mắt đức tin, tất cả những gì xảy đến trong đời tu, kể cả những ràng buộc của ba lời khấn, của đời sống cộng đoàn, đều là những phương tiện giúp người tu sĩ nên thánh. Nếu đã quyết tâm bước vào đời dâng hiến, thì lời khen – đừng đi kiếm, tiếng chê – chớ rụt chân, và trên hết, không được giành cho mình cái vị trí của người xét đoán, bởi quyền hạn của một quan tòa chỉ dành riêng cho Thiên Chúa.
🙏🙏🙏
Nguyện cầu cho những tâm tình của cha giảng phòng thấm đượm trong tâm hồn mỗi chị em ngay cả khi đã “xuống núi”, để trong những lo lắng đời thường, những điểm nhấn của đợt tĩnh tâm vẫn nhẹ nhàng nhắc nhở chị em sống đúng với căn tính đời tu và duy trì ước muốn được nên hoàn thiên như Cha trên trời là Đấng hoàn thiện…
Ban truyền thông OA Việt Nam

Comments are closed.

Liên hệ