Giới thiệu bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013.
20/09/2012
Vòng tròn thinh lặng, vòng tròn yêu thương
27/09/2012
Show all

« Công cuộc rao giảng Tin Mừng mới nhằm rao truyền đức tin Công giáo. »

Pope Benedict XVI leads a meeting of the Synod of Bishops on the new evangelization at the Vatican Oct. 9. (CNS photo/Paul Haring) (Oct. 9, 2012) See SYNOD-CONTINENTS, SYNOD-US and SYNOD-HUMILITY Oct. 9, 2012.

Hội nghị Thượng Hội Đồng Giám Mục thường sắp tới sẽ diễn ra từ ngày 7-28/10/2012, với chủ đề : « Công cuộc rao giảng Tin Mừng mới nhằm rao truyền đức tin công giáo » ứng với thông cáo của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI khi kết thúc hội nghị đặc biệt vùng Trung Đông. Hội nghị này được triệu tập vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt của Giáo Hội Công Giáo. Thật vậy, trong thời gian diễn ra hội nghị sẽ có việc cử hành sinh nhật lần thứ 50 khai mở của Công Đồng Vaticanô II (1962-2012), và kỷ niệm 20 năm xuất bản cuốn sách Giáo Lý của Hội Thánh Công Giáo (1992-2012), đồng thời, Đức Thánh Cha Biển Đức 16 cũng sẽ công bố khai mạc « Năm Đức Tin » . Hội nghị là dịp để các nghị phụ có thể chú trọng và tái mời gọi việc khám phá lại Đức Tin công giáo. Từ khuôn khổ này, hội nghị sẽ thảo luận về chủ đề : « Công cuộc rao giảng Tin Mừng mới nhằm rao truyền đức tin công giáo. ».

 Những điều được đợi chờ trong hội nghị này :

-Có nhiều ý kiến nhấn mạnh về việc cấp bách để các nghị phụ gặp gỡ nhau nhằm định giá cách thức mà Giáo Hội sống ơn gọi rao giảng Tin Mừng của mình hiện nay khi đối mặt với những thách thức mà Giáo Hội được mời gọi phải đương đầu, từ đó tránh khỏi những nguy cơ của sự phân tán và chia rẽ.

-Việc triệu tập hội nghị được xem như là một cơ hội thuận lợi để tạo ra một khoảng thời gian đoàn kết công giáo cho việc lắng nghe và phân định ; nhất là để mang lại sự hiệp nhất cho những chọn lựa sẽ được quyết định trong hội nghị.

-Những điều được mong chờ hơn nữa ở hội nghị, là Giáo Hội củng cố sự can đảm và năng lực của mình cho việc rao truyền đức tin mới ; từ đó mà có thể tái khám phá niềm vui được tin và tìm lại được sự hăng say trong việc rao giảng Tin Mừng.

Bài viết được dịch từ tài liệu “La Documentation Catholique” của Pháp số  2495 tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ