-->
“TIẾNG LÒNG” – Tĩnh tâm mùa vọng Giới trẻ ĐMLT
07/12/2022
Hang Đá Yêu Thương
17/12/2022
Show all

Chúa Nhật III Mùa Vọng

NIỀM VUI ĐÍCH THỰC

Ngày nay, có biết bao bạn trẻ đang điên cuồng lao mình vào cuộc đua tìm kiếm tiền tài, danh vọng và khoái lạc… để rồi khi tuổi dần xế bóng, không ít người đã phải rơi những giọt nước mắt hối hận vì không thể tìm thấy niềm vui đích thực của cuộc đời. 

Tự cho mình là cái rốn của vũ trụ, thế giới hôm nay phải đối diện với quá nhiều vấn nạn: Con người rồi sẽ đi về đâu? Đâu là điểm dừng để con người hiểu rằng họ đã có đủ?… Thật khó để nói về điều này khi sự kiêu căng và ngạo mạn đã bám rễ sâu đến tận gốc rễ đến nỗi khiến con người lầm tưởng rằng: họ có thể làm chủ cả thế giới. 

“Được lời lãi cả thế gian, mà đánh mất linh hồn nào được ích gì” (Lc 9,25) 

Xác tín rằng: niềm vui trọn vẹn của người Kitô hữu không gì khác hơn là hướng về Đức Giêsu Kitô, Giáo Hội vẫn luôn mời gọi con cái mình hãy trở nên những ngọn đèn cháy sáng, để mang niềm vui và hy vọng cho thế giới hôm nay.

 Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã nói: “niềm vui phải là đặc điểm đức tin của chúng ta. Ngay cả trong những lúc tăm tối vì niềm vui nội tâm biết rằng Chúa vẫn luôn ở với tôi”. Thánh Gioan Tẩy Giả mà chúng ta gặp thấy trong suốt hành trình mùa Vọng là vị thánh đã dành trọn cuộc đời để làm chứng cho niềm vui này. Hành trình đó không phải là một cuộc dạo chơi nhưng là một hành trình dài để làm chứng cho Chúa. Từ khi còn trẻ, Gioan Tẩy Giả đã từ bỏ tất cả để đặt Chúa lên hàng đầu. Ông lui vào sa mạc, trút bỏ mọi sự dư thừa, để được tự do đi theo làn gió của Chúa Thánh Thần. Lời chứng của ông là mẫu mực cho bất cứ ai muốn tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và tìm kiếm niềm vui thực sự. 

Ước gì con người hôm nay biết lắng đọng tâm hồn để nhận ra những dấu chỉ của thời đại, để biết lựa chọn những điều cao quý hơn, để họ tìm thấy niềm vui thật sự, và “niềm vui đó không ai có thể lấy mất được” (Ga 16, 22).

(Maria Nguyễn Sen, OA)

Comments are closed.

Liên hệ