Ngày Quốc Tế Giới Trẻ Rio de Janeiro – Brazil.
14/09/2012
Giới thiệu bài hát chính thức của Ngày Giới trẻ Thế giới Rio 2013.
20/09/2012
Show all

Khai giảng năm học mới của Giới Trẻ Đức Mẹ Lên Trời.

 Tiếng trống trường  luôn là một dấu hiệu thân quen của bao thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam. Tiếng trống cất lên báo hiệu khởi đầu cho một năm học mới sau 3 tháng hè nghỉ ngơi, giải trí đầu óc…Thật lạ lùng biết bao đối với các bạn sinh viên trẻ của dòng Đức Mẹ Lên Trời nơi trường học Đức Kitô ! Các bạn khai giảng năm học mới bằng một cách thức khác, thiêng liêng sâu sắc hơn bởi tiếng vui cười hớn hở ; tiếng vỗ tay reo hò ; bởi những câu thăm hỏi thân thiện đầy tình anh em và gặp gỡ chính Đức Kitô trong việc cử hành Phụng Vụ …Vì các bạn khai giảng năm học với Đức Kitô và khởi đầu cuộc sống của mình trong tâm tình sống Đức Tin Kitô giáo.

 Cuộc gặp gỡ và thánh lễ khai giảng được diễn ra ở học viện La San_Mai Thôn. Bầu khí và phong cảnh ở đó rất là hài hòa  và thoáng mát ! Chính bầu khí tốt đẹp đó đã giúp cho các bạn sinh viên trẻ cùng nhóm mục vụ nhận được thêm tinh thần và sự nhiệt tình trong cách chia sẻ, sinh hoạt và làm việc nhóm.

 Sau một ngày sinh hoạt, bên cạnh niềm vui về các trò chơi ngoài trời ; mình rất vui vì được khám phá nhiều bạn trẻ vẫn khát khao tìm một lý tưởng sống cho mình, lý tưởng đó xuất phát từ Đức Tin mà các bạn có được ; và hơn thế nữa mình xin được chia sẻ một vài cảm nhận sâu sắc và có thể nói rằng những kinh nghiệm này sẽ làm cho mình được trưởng thành hơn qua những lời dạy bảo ân cần của Cha đặc trách và Sr Marie Paulette Thanh Khánh(oa), khi họ giới thiệu tinh thần của dòng Đức Mẹ Lên Trời.

   Trước tiên, đời sống chung của các bạn sinh viên cần có 3 mối tương quan : tương quan với Thiên Chúa , tương quan với anh em và mối tương quan chính mình. Là sinh viên công giáo mọi người đươc mời gọi sống hòa hợp 3 mối tương  nơi chính ngôi nhà mình đang sống, với những anh,chị em khác biệt mình về môi trường giáo dục, cá tính, sở thích, chuyên ngành học tập, vùng đất… trong Đức Tin và sự yêu mến theo tinh thần của Cha Thánh  Tổ Phụ Augustinô : « Anh em cùng một lòng, một tâm hồn hướng về Thiên Chúa ».

   Tiếp đến,mình rất thích 4 từ chia sẻ ngắn và đầy ý nghĩa của tinh thần dòng Đức Mẹ Lên Trời : « GIA ĐÌNH, ĐƠN SƠ, ĐOÀN KẾT và VÔ VỊ LỢI » . Tất cả nói lên tình yêu thương ; bác ái của mỗi người cần phải có nơi mỗi bạn sinh viên trẻ công giáo của thời đại mới nói chung và gia đình Đức Mẹ Lên Trời nói cách riêng, để cho « Nước Cha được trị đến ! »

   Cuối cùng là phần thiêng liêng nhất của ngày khai giảng ; đó là thánh lễ ! « Lạy Chúa chúng con về từ bốn phương trời ; lạy Chúa chúng con về từ khắp thôn làng … » (Lời bài hát « Hành trang người trẻ » của Hoàng Đức). Vâng các bạn hiện diện nơi đây đến từ khắp bốn miền đất nước Việt Nam ; các bạn ra đi mang trong mình nhiều nét đẹp riêng nơi các bạn đã được sinh  ra và lớn lên ; cao quý hơn thế nữa là các bạn ra đi để thực hiện ước mơ và tìm kiếm lý tưởng sống cho chính mình trong Đức Tin.Tuổi trẻ thật là đẹp !  Và Đức Tin còn mầu nhiệm và đẹp hơn thế nữa, như Cha đặc trách có nói trong bài giảng : «  Đức Tin không phải là 1 cái gì đó mang tính logic, nó cũng không thể đo đếm được…Nhưng nó là một hồng ân được Thiên Chúa ban tặng cho con người !Sống Đức Tin là sống một sự tương quan cá nhân, riêng biệt với Đức Kitô ! » . Giáo Hội sẽ khai mạc « Năm Đức Tin », cùng trong tinh thần đó các bạn trẻ được mời gọi hiệp thông và sống Đức Tin nơi sống , nơi trường đại học và công tác tông đồ để khám phá sự trưởng thành Đức Tin của chính mình.

 Sr Như Ý, OA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ