-->
Suy niệm Chúa Nhật Truyền Giáo
22/10/2018
Ngày Quốc Tế Truyền Giáo – Ngược dòng kí ức
30/10/2018
Show all

Nam Ban: cầu nguyện cho ơn gọi và sứ vụ truyền giáo

Bước theo Thầy 

Đáp lại lời mời gọi của Giáo Hội hoàn vũ trong lễ khánh nhật truyền giáo 2018, Hội Dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tổ chức tam nhật cầu nguyện cách đặc biệt cho sứ vụ truyền giáo, từ ngày 18-20/10.

Trong tinh thần đó, cộng đoàn OA Nam Ban lấy đêm 20/10 để làm đêm cầu nguyện tại nhà nguyện Giáo Họ Mẹ Lộ Đức, Gx. Nam Ban, Gp.Đà Lạt. Thành phần chính là các bạn thanh thiếu niên, cùng với sự hiện diện đầy nâng đỡ của quý ông bà lớn tuổi, trong thao thức chung vì cánh đồng sứ vụ.

Đêm cầu nguyện diễn ra trang nghiêm, cô đọng, và nhiều thời gian thinh lặng để lắng nghe tiếng mời gọi của Thiên Chúa: tiếng gọi làm con Chúa Cha, tiếng gọi trở nên bạn hữu của Đức Giêsu, tiếng gọi được ơn đồng hành của Thần Khí.

Bằng hình thức cầu nguyện Taizé, đêm cầu nguyện thực sự là một tiếng vọng vừa êm đềm, vừa mãnh liệt; vừa du dương lại vừa cháy nồng khao khát làm cho Nước Chúa hiển trị.

Đặc biệt, với chủ đề “Bước theo Thầy”, đêm cầu nguyện lại một lần nữa nhắc nhở các chị em tu sĩ OA nhìn lại IMG_3721niềm hạnh phúc sống ơn gọi truyền giáo, và hướng chị em về lời mời gọi lên đường liên tục, không mệt mỏi, không nản lòng.

Nguyện xin Thầy Giêsu là vị Quân Sư tuyệt vời nhất, hướng dẫn các chị em, để các chị em trở nên những người thợ lành nghề và xứng đáng. Nguyện xin Thánh Thần thổi vào thế hệ trẻ một làn gió mới, làn gió nhiệt thành và can đảm, để các bạn trẻ dám lên đường trước lời mời gọi của Thiên Chúa.

Cánh đồng lúa giờ đây mênh mông lắm, và cánh đồng đó lại có muôn vàn thách đố đòi hỏi mỗi người đứng trên đó phải liều mình dấn thân.

Cầu chúc cho những ai đang là người thợ gặt, luôn được ơn năng động từ Thánh Thần, để họ có thể thổi vào tâm hồn người trẻ niềm đam mê phục vụ, và thổi vào thế giới sự khao khát được nên thánh thiện mỗi ngày.

IMG_3723

 

Sr M.J Tuyết Ny, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ