-->
Công bố sứ điệp Mùa Chay 2018 của Đức Thánh Cha
07/02/2018
Ăn chay, sám hối và giúp đỡ tha nhân
18/02/2018
Show all

Họp báo về Tiền Thượng HĐGM thế giới về giới trẻ

VATICAN. Trưa ngày 16-2-2018, ĐHY Lorenzo Baldisseri, Tổng thư ký Thượng HĐGM, đã mở cuộc họp báo tại Vatican để giới thiệu Tiền Thượng HĐGM thứ 16 về giới trẻ

Tham dự Đại hội này từ ngày 19 đến 24-3 tới đây có 300 đại biểu giới trẻ Công gias. Tiền công nghị này sẽ kết thúc với lễ lá do ĐTC Phanxicô cử hành ngày 25-3, cũng là Ngày Quốc Tế giới trẻ, cử hành ở cấp giáo phận.

Mục đích Tiền Thượng HĐGM là để lắng nghe giới trẻ, đón nhận các ý kiến của họ, để soạn thảo Tài liệu làm việc cho Thượng HĐGM thế giới sẽ tiến hành tại Vatican từ ngày 3 đến 28-10 năm nay về chủ đề ”Người trẻ, Đức tin và Sự Phân định ơn gọi”.

Hiện diện trên bàn chủ tọa cuộc họp báo tại Phòng Báo chí Tòa Thánh, cùng với ĐHY Baldisseri còn có Đức Cha Fabio Fabene, Phó Tổng Thư ký Thượng HĐGM và hai bạn trẻ người Burundi và Italia.

ĐHY Baldisseri nhấn mạnh hành trình chuẩn bị Thượng HĐGM thế giới vào tháng 10 năm nay là lắng nghe người trẻ, và Công nghị GM thế giới này không phải chỉ là công nghị về người trẻ và cho người trẻ, nhưng còn là Công nghị của người trẻ và với người trẻ.

Tại Tiền Thượng HĐGM sắp tới, không những có người trẻ, nhưng còn có một số phụ huynh, linh mục, các nhân viên mục vụ và chuyên gia về giới trẻ, để lắng nghe những người sống cạnh người trẻ và có những phương thể để ”đọc từ bên trong và với chiều sâu về tình trạng của họ.

Tiền Thượng HĐGM này sẽ soạn một văn kiện chung và được trao cho đTC vào chúa nhật 25-3 tới đây, và sẽ được đưa vào Tài liệu làm việc của Thượng HĐGM cũng với những đóng góp của các thành phần khác trong Giáo Hội.

Đức Cha Fabene cho biết Tiền Thượng HĐGM sẽ khai diễn sáng ngày 19-4-2018 do ĐTC chủ sự và cũng là kỷ niệm đúng 5 năm Sứ vụ giáo hoàng của ngài. Ngài sẽ chào thăm giới trẻ 5 châu và sẽ trả lời một số câu hỏi của các bạn trẻ.

Ban chiều các bạn trẻ tham dự sẽ chia thành các nhóm tùy theo ngôn ngữ và trao đổi về dự phóng làm việc, và sẽ soạn các tổng hợp để chuẩn bị cho dự án tài liệu kết thúc, sẽ được trình bày trước đại hội vào tháng thứ năm 22-3-2018.

Trong tuần, ngoài các phiên họp, các bạn trẻ sẽ tham dự những buổi cầu nguyện, và thứ sáu 23-3, có buổi đi đàng thánh giá tại Hang toại đạo San Callisto, và một số bạn trẻ Roma cũng được mời tham dự.

Chều thứ bẩy, họ sẽ viếng thăm Vườn Giáo Hoàng ở Castel Gandolfo cách Roma 25 cây số, và ban tối có dạ hội chung với các bạn trẻ thuộc giáo phận Albano ở địa phương. (Rei 16-2-2018)

G. Trần Đức Anh OP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ