Khởi hành lại từ Đức Ki-tô – Probation ở Pháp
17/06/2014
SỰ BỔ NHIỆM MỚI CỦA TỈNH DÒNG PHÁP
02/07/2014
Show all

Lễ khấn lại của sr Nhường: “2 tiếng xin vâng”

“ Trước sự hiện diện của Ba Ngôi Cực Thánh và dưới sự bảo trợ của Mẹ Maria Diễm Phúc, trong tay Chị Laurence LEVISSE đại diện Bề Trên Tổng Quyền, em là Nữ tu Phạm Thị Nhường, em xin tuyên hứa cùng Thiên Chúa sẽ sống khó nghèo, vâng lời và khiết tịnh, theo luật thánh Augustinô và Hiến Chương của Dòng Tận Hiến Mẹ Lên Trời trong thời gian 1 năm”. (Công thức tuyên khấn)

Cách đây vài ngày, tại cộng đoàn Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời (Nguyễn Thiện Thuật) chia sẻ niềm vui với Sơ Nhường trong ngày tuyên khấn lại. Chị đã tiếp tục cất lên 2 tiếng « Xin vâng » dấn thân vì Đức Kitô, để phục vụ Giáo Hội và nhân loại nơi Hội dòng nhỏ bé này.
Nghi thức tuyên khấn lại được đặt trong Thánh lễ và Kinh chiều. Đến dâng Thánh lễ và làm chứng cho lời tuyên khấn lại là Cha Joachim Nguyễn Khương Duy (aa), cộng đoàn chị em ở Fatima và các em sinh viên ở lưu xá d’Alzon.

Trong Thánh lễ, bài Tin Mừng theo Thánh Matthêu 6, 19-23 mời gọi người theo Chúa trong đời sống tận hiến, « Hãy tích trữ cho mình những kho tàng trên trời, nơi mối mọt không làm hư nát, và kẻ trộm không khoát vách lấy đi… ».

DSCN6901« Tình yêu Chúa chúng ta. Tất cả phải bắt đầu và kết thúc ở lòng mến Chúa. Một Nữ tu Tận Hiến là gì nếu Ðức Giêsu Kitô không phải là đời sống của mình ? ». (Sách thiêng liêng 1194). Đức Kitô chính là kho tàng quý giá của chúng ta nói chung và Sơ Nhường nói riêng. Bởi tình yêu dành cho Đức Kitô, tình yêu dành cho Hội Thánh và tình yêu dành cho Đức Maria, đã thôi thúc chị tiếp tục dấn thân nơi Hội dòng để làm cho « Nước Cha được trị đến ».

Sau Thánh lễ, để hòa chung niềm vui với Sơ Nhường, chị em chúng tôi quây quần bên nhau cho bữa ăn tối thân thiện và đầm ấm tình huynh đệ.
Cảm ơn Sơ đã thưa « Xin vâng » vào sự quan phòng của Chúa và phục vụ cho Hội dòng. Xin Chúa tiếp tục đồng hành Sơ trong những tháng năm vui buồn của đời tận hiến và đặc biệt trong thời gian chuẩn bị khấn trọn.

Hoa cỏ dại – oa (Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ