-->
Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời
14/08/2022
Tông thư Desiderio Desideravi
20/08/2022
Show all

Nghi thức gia nhập Thỉnh Sinh 2022

Thỉnh Sinh – một bước tiến trong hành trình ơn gọi

Cùng hòa chung với niềm vui của toàn thể nhân loại trên khắp thế giới, trong giờ kinh chiều I lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, đã diễn ra nghi thức vào thỉnh sinh tại cộng đoàn Notre Dame. Tham dự nghi thức có sự hiện diện của soeur Marie Emmanuel Bích Giang – đại diện bề trên giám tỉnh Châu Âu, soeur Anne Dung – phụ trách cộng đoàn Thánh Giuse, soeur Anne Thắm cùng tất cả thành viên trong cộng đoàn Notre Dame.

Nghi thức được bắt đầu sau khi đọc Lời Chúa và xướng đáp, hai tân thỉnh sinh tiến lên trước bàn thờ và đọc lời ước muốn của mình. Đại diện Hội Dòng, soeur Giang đón nhận và chào đón chúng tôi vào giai đoạn tiếp theo trong đời sống ơn gọi, để bước vào và bén rễ sâu hơn trong gia đình OA. Sau khi tạ ơn cho hành trình tìm hiểu mà chúng tôi đã trải qua trong tình thương, sự quan phòng, gìn giữ của Thiên Chúa, soeur trao sách kinh phụng vụ và chiếc mề đay có hình cha d’Alzon và Đức Mẹ cho chúng tôi. Đó là dấu chỉ cho giai đoạn thỉnh sinh, mời gọi chúng tôi học hỏi, đào sâu, khám phá và hiểu biết hơn linh đạo, đặc sủng của Hội Dòng ngang qua noi gương đời sống của Đấng sáng lập và Mẹ Maria trong đời sống dâng hiến. Nghi thức kết thúc với lời bài hát Magnificat “bài ca của Mẹ” như là tiếng lòng xin vâng và chúc tụng, tạ ơn Chúa của chúng tôi cho năm sống trong giai đoạn mới này.

Thật là hạnh phúc, bởi chúng tôi được chào đón trong vòng tay yêu thương, nâng đỡ của soeur Marie Huệ – phụ trách nhà thỉnh sinh, của các soeurs trong cộng đoàn thỉnh sinh và cả Hội Dòng. Cảm ơn về những lời cầu nguyện cùng đi song hành, những món quà chúng tôi được nhận từ các chị khi bước vào giai đoạn mới. Nguyện xin tình yêu dành cho Đức Kitô, dành cho Giáo Hội và Đức Maria để làm “Nước Cha trị đến” luôn thúc đẩy và giúp chúng tôi sống trọn vẹn năm hồng ân này. 

Nguyện Xin Đức Mẹ Maria cùng bước đi và nhắc chúng con noi gương, bắt chước các nhân đức của Mẹ để chấp nhận và sẵn sàng thưa hai tiếng “xin vâng” trước mọi biến cố trong ân sủng Chúa.

(Maria Hằng Phượng, thỉnh sinh OA)

 

Comments are closed.

Liên hệ