-->
Tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Ki-tô hữu 2022
10/01/2022
Người Công giáo Việt Nam với Tết cổ truyền
31/01/2022
Show all

Gặp Gỡ Đại Kết Ki-tô Giáo 2022

Ngày 20/1/2022 vừa qua, tôi có dịp tham dự buổi gặp gỡ Đại kết trong “Tuần Lễ Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất” do Ban Mục vụ Đối thoại liên tôn tổ chức. Đây là cơ hội đầy ý nghĩa cho tôi sống phần nào mục đích cội nguồn của Hội dòng Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời (truyền giáo – đại kết – bác ái)

Với chủ đề “Chúng tôi đã thấy Vì Sao của Người xuất hiện bên phương Đông, nên chúng tôi đến bái lạy Người” chúng tôi đã được nghe các vị đại diện Hội Thánh Công Giáo, Tin Lành và cộng đoàn Philippine công bố đoạn Tin Mừng Mt 2, 1-12 theo 3 bản dịch Công Giáo, Tin Lành và Tiếng Anh. Tiếp theo chúng tôi cùng thinh lặng cầu nguyện. Sau đó, các đại diện Hội Thánh Tin Lành Truyền Giáo, Công Giáo, Phong trào Focolare, Đại diện Tu sĩ, Hội Thánh Lutheran Việt Nam, Đại diện Ủy ban mục vụ gia đình chia sẻ kinh nghiệm sống đoạn Tin Mừng này. Xen kẽ trong những bài chia sẻ là các bài hát nói lên tình yêu thương hiệp nhất trong Chúa.

Mặc dù thuộc những Giáo Hội hay hệ phái khác nhau nhưng khi được quy tụ qua bàn tiệc Lời Chúa thì tôi cảm nhận được sự gần gũi, cởi mở chia sẻ và lắng nghe nhau của mọi thành viên tham dự. Mỗi thành viên đều ý thức sự hiện của Ba Ngôi Thiên Chúa và vai trò của Chúa Thánh Thần trong việc thúc đẩy hòa hợp với Chúa và với nhau, để cùng đi theo Ngôi Sao yêu thương, để gặp gỡ và hỗ trợ nhau đi theo ánh sáng tình yêu, để cùng hiệp nhất.

Lạy Chúa, con xin Tạ ơn Chúa vì đã quy tụ và tạo cơ hội cho chúng con gặp gỡ, chia sẻ với nhau trong sự hiệp nhất. Nguyện xin Thiên Chúa tiếp tục soi sáng cho chúng con bằng ánh sáng của Đức Ki-tô, Đấng đi bước trước và soi đường dẫn lối cho chúng con.

Sr. Teresa Diễm Mi, OA

Comments are closed.

Liên hệ