Gặp gỡ khấn sinh
15/01/2020
Tuần lễ Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất 19/1/2020
18/01/2020
Show all

TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT 2020

Hôm nay, cùng với toàn thể Giáo Hội, chúng ta khai mạc Tuần lễ Cầu nguyện cho các Kitô hữu hiệp nhất. Đề tài chúng ta suy niệm là :

Dân địa phương đối xử với chúng tôi một cách nhân đạo hiếm có (Cv 28,2)

Affiche-724x1024\

Năm 2020 này, các Kitô hữu tại đảo Man-ta và Gozo đã chọn sách Công vụ Tông đồ, chương 28, vụ đắm tàu của Thánh Phaolô tại đảo Man-ta để nâng đỡ lời nguyện cầu của chúng ta.

Hàng năm, các Kitô hữu người Man-ta đều tạ ơn biến cố này bởi đó là nguồn gốc của đức tin Kitô giáo trên đảo. Lòng hiếu khách không phải là một nhân đức riêng biệt của Kitô giáo, vì những người tiếp đón Thánh Phaolô và các bạn đồng hành của Ngài trong bộ dạng đáng thương đã thể hiện trên hết tình nhân ái trong lòng hiếu khách của mình. Do đó, tuần này, chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của những người chủ kiến tạo sự hiệp nhất như một ân huệ của Chúa Kitô dành cho Giáo hội của Người. Có lẽ chúng ta sẽ phải “ném hàng hóa xuống biển” như những hành khách trên thuyền của Thánh Phaolô, nhưng chúng ta cũng có thể thể hiện lòng hiếu khách của mình với các kitô hữu của các Kitô giáo khác, với những người thân cận rất khác mình, với những người xa lạ…Vụ đắm tàu của Thánh Phaolô ở Man-ta cho thấy rằng qua những cuộc hành trình đầy nguy hiểm và những cơ hội gặp gỡ, việc loan báo Tin Mừng cứu độ cho tất cả mọi người trong Chúa Giêsu Kitô đã được hiện thực hóa. Ước mong tuần cầu nguyện cho sự hiệp nhất Kitô giáo là cơ hội để làm chứng, cầu nguyện và chào đón nhau “hầu cho cả thế giới tin”.

18/1/2020

Hòa giải: Ném hàng hóa xuống biển

Cv 27, 18-19

“Chúng tôi vẫn bị bão dữ dội, nên hôm sau thủy thủ ném hàng hóa xuống biển và hôm sau nữa họ tự tay quăng đồ trang bị của tàu đi”.

Suy niệm

Là các kitô hữu đến từ các Giáo hội và truyền thống khác nhau, chúng ta đã tích lũy qua nhiều thế kỷ một sự chồng chất nặng nề của sự ngờ vực lẫn nhau. Ước mong sự chồng chất trong quá khứ của chúng ta không ngăn cản chúng ta xích gần nhau hơn.

 Cầu nguyện

Lạy Chúa là Đấng giàu lòng tha thứ, xin giải thoát chúng con khỏi những ký ức đau thương của quá khứ, thứ làm tổn hại đời sống kitô hữu sẻ chia của chúng con và xin dẫn đưa chúng con đến với sự hòa giải. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con. Amen.

dịch từ trang : https://unitedeschretiens.fr/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ