Ơn gọi làm con – Lễ Chúa Giêsu chịu phép rửa năm A
11/01/2020
TUẦN LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÁC KITÔ HỮU HIỆP NHẤT 2020
18/01/2020
Show all

Gặp gỡ khấn sinh

20191229_200205Sau những ngày vui mừng đón Chúa Giáng Sinh, chị em khấn sinh Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tại Châu Âu đã có cơ hội gặp gỡ, học tập và chia sẻ bên nhau. Cuộc gặp gỡ của chị em kéo dài từ ngày 27 cho đến ngày 29 tháng 12 năm 2019 tại cộng đoàn L’Haÿ-les-Roses, Pháp.

Bất chấp trở ngại về phương tiện đi lại trong dịp này do các cuộc biểu tình, đình công đang diễn ra ở Pháp, tất cả các chị em đã tìm mọi cách để có thể đến được điểm hẹn cách tốt đẹp. Cho dù vất vả, nhưng chị em đều vui, hạnh phúc khi được gặp nhau. Niềm vui rạng rỡ biểu hiện trên từng khuôn mặt của chị em.

Cuộc gặp gỡ xoay quanh chủ đề « Ân sủng của một đời sống tu sĩ quân bình ». Tối ngày 27, chị em gặp gỡ, cầu nguyện và chia sẻ những tin tức trong các cộng đoàn. Sau đó ngày 28, Sơ Malthide giúp chị em tìm hiểu về ân sủng của đời dâng hiến. Đó là một ân sủng mà chúng ta cầu xin Chúa và chúng ta đón nhận ân sủng ấy. Chúng ta được mời gọi bởi tình yêu vô bờ bến, vô vị lợi của Thiên Chúa. Chúng ta được mời gọi để cùng đi với Chúa Kitô, lắng nghe tiếng Người và tâm sự với Người. Chính Đức Kitô là mẫu gương cho mỗi chị em. Để nuôi dưỡng tình yêu trong Chúa Kitô, chúng ta cần chăm sóc đời sống thiêng liêng mỗi ngày. Đời sống thiêng liêng luôn luôn đứng ở vị trí thứ nhất trong đời sống tu sĩ. Nhờ đó mà các tu sĩ đón nhận được ân sủng để sống trong tình huynh đệ và loan báo Tin Mừng Nước Chúa.

Bên cạnh đó, ngày 29 chị em còn được cha Lucas CHUFFART (dòng Augustino Đức Mẹ Lên Trời) chia về chủ đềDSC00162 « Quân bình ». Quân bình chính là sự hài hòa giữa vật chất, tinh thần, và tâm linh. Để có được sự cân bằng chúng ta cần phải đi sâu vào trong chính con người của mình, tiến lên xa hơn và rộng hơn. Và cuối cùng, hành động theo Chúa Kitô nghĩa là hành động mà chúng ta đang bước trên đường, chúng ta đang tiến lên cùng với Đức Kitô.

Chị em Việt Nam còn có niềm vui được gặp gỡ riêng chị Khánh và chị Dung. Được biết thông tin của chị em nơi quê hương đất nước, chị em xa quê cũng cảm thấy ấm lòng. Cho dù xa xôi, nhưng các chị em luôn gắn bó, nâng đỡ nhau. Tạ ơn Chúa về niềm vui Chúa ban cho chị em chúng ta.

Tóm lại, đời sống tu sĩ không phải là sự hoàn hảo, nhưng chúng ta cùng tiến bước, cùng đi với Đức Kitô. Cho dù bước chân có khập khễnh, nhưng cùng nhau nâng đỡ thì bước chân đó sẽ ngày càng vững chắc hơn và không ai có thể tự bước đi một mình vì đôi lúc mệt mỏi ta cần nghỉ ngơi, cần sự nâng đỡ của chị em. Cũng như không có đời sống cần bằng cách hoàn hảo, nhưng mỗi chị em chúng ta cần phải tập luyện mỗi ngày. Mỗi ngày là một hành trình. Cùng với Đức Kitô, chị em  khấn sinh Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời cùng tiến bước vì Người luôn đồng hành với chúng ta.

Sr Maria Miên, OA

DSC00167

DSC00175

DSC00124

20191229_200205

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ