Lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội
08/12/2020
Suy Niệm Chúa Nhật IV Mùa Vọng
19/12/2020
Show all

Suy niệm Chúa Nhật III Mùa Vọng

LẼ SỐNG CỦA TÔI LÀ LÀM CHỨNG

“Tôi là tiếng người hô trong hoang địa:

Hãy sửa đường cho thẳng để Đức Chúa đi” (Ga 1,23)

Bước vào Chúa Nhật III Mùa vọng, Thiên Chúa muốn tôi hân hoan đứng dậy, lên đường và làm chứng cho Chúa bằng tất cả con người ngay lành của tôi như Thánh Gioan.

Lẽ sống của Gioan là làm chứng. Thánh nhân khẳng định ông không phải là ánh sáng nhưng ông là ngọn đèn giúp mọi người tin vào Ánh Sáng thật là Đức Kitô.

Là tiếng hô, là nhân chứng của Đức Kitô, Thánh Gioan đã sống cả cuộc trong sáng trong sự khiêm nhường, khổ hạnh, trung thực và siêu thoát. Gioan khiêm nhường và trung thực nhận mình là “tiếng hô trong sa mạc”, Ngài thậm chí không xứng đáng cởi quai dép cho Người. Gioan từ chối vinh quang mà người đời muốn mặc cho mình vì sợ Đấng Cứu Thế mà ông giới thiệu bị che khuất.

Gioan đã tự nguyện sống khó nghèo, đơn sơ trong suốt cuộc đời để mời gọi tôi đừng để mình bị trói buộc bởi vật chất của hiện tại nhưng biết đặt niềm hy vọng vào tương lai. Gioan là một chứng nhân quên mình vì Đức Kitô. Thánh nhân đã không tìm mình, tự xóa mình đi để cho Đấng là Ánh Sáng thật được nổi bật lên. Gioan không ngại giới thiệu môn đệ mình theo Đức Giêsu, và thánh nhân bình an khi Người ta đổ xô đến với Chúa Giêsu để chịu phép rửa.

Như thế, Gioan hạnh phúc vì mình đã hoàn thành sứ mạng.

Hôm nay Đức Giêsu vẫn là Đấng xa lạ với nhiều người. Con người vẫn khắc khoải đi tìm những con đường cứu độ trong khi Đấng Cứu Thế đã đến từ 2000 năm và vẫn đang đến ngày hôm nay. Và Chúa muốn tôi giới thiệu Chúa cho anh em bằng cả cuộc đời trong sáng của tôi, nhưng có khi nào tôi chỉ lo mở đường và giới thiệu về bản thân mình mà quên mất mở đường cho Chúa và làm chứng về Chúa không ?

Như thánh Gioan Baotixita, chỉ mong tôi chẳng còn gì để Đức Kitô là tất cả của tôi, nhờ thế tôi cảm thấy Đức Kitô ở mọi nơi, đến với Người trong mọi sự, và dâng Người tình yêu trong mọi lúc.

Maria Đan Trinh, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ