-->
Tĩnh Tâm Mùa Vọng 2019
04/12/2019
Hành hương theo bước chân chị Thánh Bernadetta
09/12/2019
Show all

Gioan Tiền Hô nhắn gửi !

Thánh Gioan Tiền Hô tự nhận mình chỉ là tiếng kêu trong sa mạc. Phải chăng đây là một tiếng kêu vô hồn vô nghĩa?. Thưa rằng không, nhưng là tiếng kêu có nội dung, là những điều nhắn gửi đến bạn và đến tôi.

Vậy đâu là những điều mà Gioan Tiền Hô muốn gửi đến cho chúng ta? Hãy vào sa mạc, hãy sống khổ hạnh, hãy sám hối ! đâu là điều chúng ta nhận được? đâu là điều mà tôi và bạn phải lắng nghe và thực hành?

Vào sa mạc tâm linh, chính là tạo cho mình một thời gian và một không gian yên tĩnh, dứt lìa những bận bịu lo toan trong cuộc sống để trở về với mình, đối diện với lòng mình. Vào sa mạc tâm linh sẽ gặp mình và từ trong sâu thẳm lòng mình sẽ gặp được Chúa. Vì Chúa còn thân thiết với ta hơn chính bản thân ta, vì Chúa còn sâu xa hơn chính nội tâm ta.

Nếp sống khổ hạnh trước hết và trên hết nhắm phục vụ đời sống tâm linh. Đó là bước khởi đầu trên con đường đức hạnh dẫn ta đến gặp Chúa và trở nên thân thiết với Chúa.

Phải sám hối vì con người chúng ta là lầm lỗi, là xa lạc. Phải sám hối vì đó là điều kiện tiên quyết để đón nhận Tin Mừng, để được vào Nước Trời. Phải sám hối triệt để và cấp bách!

Những lời nhắn gửi của Gioan Tiền Hô có chăng là thuộc loại “sự thật mất lòng”! Nó đòi chúng ta phải can đảm nhìn thẳng vào cuộc sống mình, để nhận diện những “vấn đề” trong đời sống thiêng liêng cũng như gia đình và xã hội của chúng ta. Sứ điệp của Gioan không đe dọa, nhưng thành thực giới thiệu với chúng ta Đấng cứu độ là Chúa Giêsu. Chính Chúa Giêsu cũng mời gọi chúng ta “Hãy sám hối và tin vào Tin Mừng”. Amen 

Sr. Maria Trần Soa, OA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ