Hiệp nhất trong sự khác biệt – Lễ Chúa Ba Ngôi
June 6, 2020
Lễ thánh tâm Chúa Giêsu
June 18, 2020
Show all

Xin cho con cảm nếm – lễ Mình Máu Thánh Chúa

Lạy Chúa, như mỗi chiều nguyện ngẫm, con bước vào nhà nguyện nhưng không theo thói quen, con lặng lẽ bước xuống cuối và ngồi vào một vị trí trung tâm nhất để có thể ngắm Mình Thánh Chúa rõ nét hơn.

Hôm nay, con nhìn lên Thánh Thể Chúa mà chẳng nói câu nào.Nhìn anh chị em, con thấy họ đang ngắm Chúa cách sốt sắng, nhìn lên Chúa, con thấy lòng qoạnh vắng.

Trong phút chốc lạc mất niềm tin, con tự hỏi “Chúa ơi! Có gì nơi tấm bánh bé nhỏ kia để ngày ngày, giờ giờ, phút phút người ta tưởng nhớ đến, có gì nơi tấm bánh ấy để hàng ngàn người ngồi thật lâu để chiêm ngắm?

Con không hiểu, con cố tình không hiểu và con không thể cảm nhận được để hiểu điều đó. Con cũng nhìn như họ, con nhìn mãi mà chẳng cảm nhận được gì.

Hôm nay, phải chăng con đã đánh mất thứ gì rồi. Con thấy trống trải trong con. Vâng, có lẽ nào con đánh mất tình yêu của con dành cho Chúa rồi chăng?, khiến cho ngồi bên nhau mà chẳng cảm nhận được sự hiện diện của nhau.

Xưa, các Thánh ngồi bên Chúa thật lâu giờ, chẳng nói gì cả nhưng lại thật hiểu nhau, thật là hạnh phúc. Hôm nay, con ngồi trước Chúa 30 phút nhưng lại thấy lòng nóng ran.

Con đã đánh mất hay phải chăng con chưa có đủ thứ tình yêu để cảm nhận sự hiện diện của Chúa nơi tấm bánh nhỏ ấy.

Con hỏi “Tại sao Chúa lại hạ mình đến thế? Chúa chọn cái cách được ở bên con người luôn mãi chỉ với tấm bánh nhỏ trắng tinh, chẳng mùi vị gì và với vài giọt nước hòa lẫn với rượu, thật đơn điệu, kém hấp dẫn như vậy thôi sao?” Con không hiểu thưa Chúa. Con không hiểu nổi được mầu nhiệm tình yêu quá “nhiệm mầu” đến vậy. Tình yêu mà người ta bảo là “điên dại” nhất trong lịch sử loài người. Chết một cách “khốn khổ” nhất và để rồi chỉ muốn được ở với con người chỉ trong hình bánh và rượu. 

Chúa ơi! Chúa nói gì đi Chúa? Chúa nói gì đi cho lòng con nhẹ bớt. Hay Chúa làm điều gì đi cho tim con thổn thức rạo rực khi bên Chúa.

Lạy Chúa, con nhắm mắt và đặt tay lên lồng ngực của con để thử dò tìm mạch tình yêu đang đập trong con. Con xin Chúa cho con cảm nếm được vị ngọt của tình yêu khi con chỉ cần ngắm nhìn lên tấm bánh bé nhỏ kia thôi là đủ. Của ăn, thức uống là nhu cầu tối hậu nhất mà con người cần có để tồn tại, xin Chúa cũng cho con cảm nghiệm được Mình và Máu Thánh Chúa là tất cả những gì tốt đẹp nhất cho đời sống tâm linh của con.

Anna Trần

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ