Lắng nghe – Phân định – Sống Lời Chúa kêu gọi
26/04/2018
Hãy ở lại trong tình yêu của Thầy (Ga 15, 1-8)
26/04/2018
Show all

QUẢNG BÁ ƠN GỌI GIÁO XỨ NAM BAN 2018

DSC_6441Chủ đề: TÔI CHỌN GIÊ-SU

Cho dù là húng quế, hay rau thơm, hay bạc hà, hay chỉ là diếp cá…

Mỗi loại rau đều có hương thơm riêng và công dụng đặc biệt cho con người.

Các dòng tu cũng thế: tất cả đều rất đặc biệt trong ánh nhìn của Thiên Chúa!”

Bước đi cùng Mẹ Giáo Hội và cùng mang trong mình những thao thức mơ ước về một ngày mai tươi sáng cho vườn hoa Thánh Hiến, Giáo xứ Nam Ban đã dành hai thánh lễ trong ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành (Chúa Nhật IV Phục Sinh) để đặc biệt khích lệ, cỗ động cho ơn gọi Tu Trì trong Giáo xứ.DSC_6423

Buổi sáng vùng cao se lạnh, nhưng niềm hăng say của các nữ tu Đức Bà Truyền Giáo và Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời không vì thế mà chìm xuống. Đồng thời, đôi mắt hân hoan, nụ cười rạng rỡ của các thiếu nhi khi được khoác lên mình phẩm phục và tu phục lại càng khiến không khí thánh lễ sáng Chúa Nhật thêm tươi mới, phấn khích. Chỉ với khoảng 15 phút đầu Thánh Lễ, chương trình ngắn gọn cho việc cỗ vũ ơn gọi đã gây tiếng vang lớn cho quý vị phụ huynh và giáo dân lớn tuổi. Niềm ao ước con em mình được dâng hiến đã lớn rõ trong sự xúc động, và những chia sẻ riêng của mọi người.

Trong buổi chiều, vì thời gian thuận tiện cho sự tham gia của các thiếu nhi, giáo xứ tổ chức chương trình đầy đủ, khoảng 45 phút để có thể dẫn dắt, giới thiệu, cũng như có thể đan xen nhiều tiết mục mang tính hỗ trợ cho chương trình. Trong những phản hồi ngây thơ của “khán giả nhỏ tuổi”, giáo xứ vui mừng vì sự quan tâm và thích thú thật sự mà các em dành cho đời sống hiến dâng. Việc giới thiệu thêm về các dòng chiêm niệm cũng là một ý tưởng đẹp để các em nhỏ có thêm suy nghĩ về ơn gọi chiêm niệm, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn trẻ có thêm sự chọn lựa cho tương lai của mình.

DSC_6432

 

Nhờ bàn tay quan phòng của Thiên Chúa Toàn Năng, nhờ sự gợi hứng từ khi khởi sự cho đến lúc kết thúc của Chúa Thánh Thần, và với nguồn sống tươi mới, sung mãn từ Đấng Phục Sinh, chương trình quảng bá ơn gọi ở giáo xứ Nam Ban đã nhận được nhiều hoa trái.

Xin tạ ơn Thiên Chúa muôn ngàn đời. Xin tri ân tất cả những đóng góp của mỗi thành viên cộng tác, cũng như tri ân sự đón nhận từ quý vị giáo dân. Đặc biệt, xin chân thành tri ân sự quan tâm, nâng đỡ đời sống Dâng Hiến của quý linh mục giáo xứ Nam Ban.

Ước mong Vườn Hoa Giáo Hội ngày càng có thêm nhiều bông hoa ưu tú, nhiệt thành, hi sinh đời mình vì Triều Đại Thiên Chúa.

Sr Marie-Joseph Tuyết Ny, OA

DSC_6450 DSC_6438 31116751_601640896863415_9081588023533396252_n

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ