Hồng ân Tiên Khấn
August 31, 2020
Show all

Lễ tiên khấn tại Pháp

«  ♪♪ Lạy Chúa, chính Chúa đã quyến rũ con và con đã để Chúa quyến rũ. ♫♪

Chúa ngự trị trong trái tim con, luôn luôn hằng hữu và mạnh mẽ. ♪♪♪»

(Lời dịch của một bài hát trong thánh lễ – hát lúc kí tên)

 

Các chị em Nữ Tu Tận Hiến Đức Mẹ Lên Trời tại Pháp vừa hân hoan chào đón thêm hai thành viên mới trong Hội Dòng : Chị Wen Fangli (đến từ Trung Quốc) và  Chị Park Eunyeong ( đến từ Hàn Quốc). Thánh lễ tạ ơn và tuyên khấn lần đầu của hai chị đã diễn ra một cách đơn sơ và ấm cúng, vào lúc 15h ngày 5 tháng 9 năm 2020 tại Nhà thờ Thánh Léona thuộc l’Hay-les-roses, Pháp. Chủ tế là Cha Nicolas POTEAU, Tu sĩ Dòng Anh Em Đức Mẹ Lên Trời. Cha đã có nhiểu chia sẻ thú vị qua bài giảng của mình với hai nữ tu mới. Cha hi vọng tất cả những ai chọn con đường tận hiến luôn giữ được trong mình niềm vui sống và phục vụ để có thể mang lại niềm vui cho những người khác. Nhất là không khi nào quên gắn chặt cuộc sống của mình nơi Đức Ki-tô, như những cành nho xanh tươi biết gắn chặt lấy thân nho để được no đầy nhựa sống.

Mặc dù gặp nhiều hạn chế do dịch covid 19 nhưng thánh lễ cũng đã có được sự hiện diện của đông đảo quý vị quan khách, bạn bè gần xa và cộng đoàn giáo xứ. Thánh lễ đã để lại nhiều cảm xúc và nhiều ấn tượng đặc biệt với mọi người.

Khấn Dòng là lời đáp trả của mỗi tu sĩ dấn thân tới lời mời gọi yêu thương của Thiên Chúa. Thông qua ba lời khuyên Tin Mừng : Vâng Lời, Khó Nghèo, Khiết Tịnh, người tu sĩ ấy nguyện dâng cuộc đời mình cho Thiên Chúa, nối tiếp sứ vụ yêu thương của Chúa Giê-su giữa lòng nhân thế.

Tất cả chúng ta hãy cùng tiếp tục hiệp ý cầu nguyện cho hai chị. Nguyện xin Chúa luôn và sẽ tiếp tục đồng hành cùng hai chị và ban cho hai nữ tu truyền giáo của chúng ta nhiều can đảm để dấn thân trong xứ vụ mới. Xin cho hai chị được một lòng tin mạnh mẽ, một lòng cậy vững vàng, một lòng mến yêu tha thiết và một tinh thần tông đồ sống động để nên xứng đáng và làm đẹp lòng Thiên Chúa.

Sr. Thanh Thúy

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ